sss

ssss

Cách làm bánh kem sinh nhật độc đáo

 Bánh kem sinh nhật  cho riêng mình hoặc mang tặng bạn là một điều thật tuyệt vời. Bánh kem được bán ở nhiều cửa hàng bán quà lưu niệm hay bánh sinh nhật, bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các con phố lớn nhỏ.
Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm cho mình một chiếc bánh kem sinh nhật để tặng cho người thân yêu của mình, họ sẽ càng quý bạn hơn.


Dưới đây mình xin giới thiệu cách làm bánh kem cực kỳ đơn giản mà độc đáo, dể ghi điểm trong lòng người thân yêu của mình.

 Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật cơ bản gồm có:


+Trứng gà: từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)
+Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam
+Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết
+Vani: hương liệu tạo mùi thơm
Nếu muốn làm bánh kem to bạn cứ thế nhân nguyên liệu lên là được, làm quen tay rồi thì tùy biến dần dần theo kinh nghiệm bản thân.


Cách làm bánh kem đơn giản như sau:



 cách làm bánh kem



Bước 1: chuẩn bị một tô đủ lớn sau đó đập trứng vào đó + với đường

Bước 2: Dùng mixer đánh bông trứng lên bằng mixer, hoặc dùng muscle để đánh nếu không có máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật bông, thật tơi nhé.

Bước 3:  Với bột mì, bạn cho từ từ bột mì kết hợp với vani vào tô, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng nhé cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau là OK.

Bước 4: Cho toàn bộ những gì đã thực hiện ở bước 3 vào khuôn làm bánh, nhớ lót hoặc làm cách nào đó để bánh khỏi dính khuôn nhé. (Cách chống dính khuôn bánh như sau: bạn sử dụng ít dầu ăn hoặc sử dụng bơ, phết đều lên mặt khuôn để chống dính khi làm bánh)

Bước 5: cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh, bạn mang bánh vào lò nướng bánh, chờ đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5-8 phút thì lấy bánh ra (thời gian tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn làm) .

Nguyên liệu làm kem cho chiếc bánh kem sinh nhật của bạn:

 bánh sinh nhật


Lòng trắng trứng : số lượng 1 quả
Đường trăng khoảng 50g
Bơ: 100 gam
Cách làm kem cho bánh kem như sau:

Bạn lưu ý không dùng loại bơ mặn nên dùng bơ lạt. Bơ có bán ở ngoài chợ (ngoài đấy bán đầy, hiện nay ngoài bắc cũng bán đầy) nên rất dễ tìm mua.

Bước 1: bạn chuẩn bị một nồi nước nhỏ (ít thôi) sau đó đổ đường vào (đường và nước sấp sáp nhau), nấu lên cho đến khi đường tan vào nước và trở lên dạng keo là được. (cẩn thận đường này rất nóng và lại nóng dai nữa)

Bước 2: Đổ đường thực hiện được ở bước 1 vào tô đựng lòng trắng trứng và đánh thật mạnh, đánh như bạn đánh với trứng làm bánh ở trên cho đến khi thấy hợp chất trở lên tơi xốp và bông lên.

Bước 3: Đổ bơ vào đánh tiếp, đánh thật mạnh và nhanh đến khi cảm thấy hợp chất mịn là được => sau bước này bạn có được thứ gọi là “kem bơ”

Bước 4: Phết kem bơ đã làm ở bước 3 lên trên mặt bánh.

Facebook Comments
Blogger Comments